Cá rô phi hấp hành gừng

Cá rô phi hấp hành gừng ngọt tự nhiên của cá, quyện với vị đậm đà xì dầu và thơm ấm hương gừng tươi.

NGUYÊN LIỆU

- Cá rô phi: 1 con (1 kg)
- Hành lá: 50 gr
- Gừng tươi: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, 1 thìa con xì dầu, 1 củ hành tím to, tiêu xay.

Cá rô phi hấp hành gừng
Cá rô phi hấp hành gừng

CÁCH LÀM

- Cá rô phi mua về các bạn sơ chế sạch, để ráo.

- Khía các đường xéo hai bên mình cá, để khi ướp các ngâm gia vị hơn và nhanh chín hơn.

- Ướp đều 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa canh bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 40 phút cho cá ngấm gia vị.

- Gừng gọt vỏ, thái chỉ. 

- Hành lá cắt khúc ngắn rồi chẻ nhỏ. Ngâm hành vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó vớt ra rổ cho ráo. 

- Cá sau khi ướp gia vị rưới lên mình cá 1 thìa xì dầu, rắc lên 1/2 gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 25 phút với lửa vừa cho cá chín.

- Cá chín lấy ra, cho 1/2 gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

- Trong 1 nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi. Tiếp đó các bạn giội hỗn hợp lên cá, sau cùng rắc tiêu lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công vàn ngon miệng với cách làm món Cá rô phi hấp hành gừng !

0 coment�rios:

Post a Comment