Chả cá thu chiên cốm

Chả cá thu chiên cốm kết hợp vị cá ngọt đậm, với hướng cốm thơm đem lại cho thực khách một món ngon khó cưỡng, chấm cùng tương ớt sẽ rất tuyệt.

» Canh cá chép đậu đỏ

NGUYÊN LIỆU

- Chả cá thu: 500 gr
- Cốm xanh: 100 gr
- Mỡ gáy: 50 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Rượu trắng: 1 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, đướng, tiêu xay.

Cách làm món Chả cá thu chiên cốm ngon
Chả cá thu chiên cốm

CÁCH LÀM

- Mỡ gáy rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ, ướp với chút đường, rượu trắng.

- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

- Chả cá cho một chút tiêu xay và mì chính, 1 lòng trắng trứng, mỡ gáy quết dẻo (chúng ta cần mỡ gáy cho món này để chả cá không bị khô).

- Còn 1 lòng trắng trứng và 2 lòng đỏ còn lại đánh tan trong bát.

- Viên chả thành từng viên tròn to bằng quả trứng chím cút (khoảng 30 gr), rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua cốm. 

- Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu vào đun nóng, cho chả cá vào chiên.

- Khi cá nổi lên thì vớt ra để ráo dầu.

- Bày Chả cá thu chiên cốm ra đĩa, chấm cùng tương ớt.

0 coment�rios:

Post a Comment