Mực trứng chỉ có ở một số vùng biển nhất định. Đây là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon nên, đặc biệt món mực trứng chiên nước mắm thơm lừng rất được nhiều người yêu thích.
Trong bài viết này Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Mực trứng chiên nước mắm đơn giản mà đưa cơm.
» Mực nhồi thịt sốt cà
NGUYÊN LIỆU
- Mực trứng: 200 gr
- Tỏi khô: 3 tép
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
Mực trứng chiên nước mắm
CÁCH LÀM
- Mực rửa sạch để ráo. Nếu cẩn thận hơn các bạn có thể lấy xương lưng ra.
- Trộn đều nước mắm + đường + bột ngọt.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập.
- Cho mực vào chảo chiên ngập dầu tới khi mực chín và vàng, bên ngoài hơi cứng thì vớt ra, để ráo dầu..
- Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít, phi thơm tỏi khô. Cho mực vào chảo dầu đảo đều, cho hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn vào trộn đều khoảng 2 phút phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.
- Xúc Mực trứng chiên nước mắm ra đĩa, dọn cùng muối tiêu chanh.
0 coment�rios:
Post a Comment