Cá rô phi kho măng là món ăn đơn giản mà ngon. Thịt cá chắc xen lẫn với măng sần sật, chua chua, cay cay vô cùng đưa cơm.
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 1 kg
- Măng chua: 500 gr
- Gừng củ: 1 mẩu nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa đường.
Cá rô phi kho măng
CÁCH LÀM
- Cá rô phi mua về các bạn làm sạch, cắt khúc.
- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Hành bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Ướp cá với với: 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + ít gừng băm trong 1 tiếng.
- Măng cắt khúc, rửa sạch; luộc qua vài lần nước sôi, để ráo.
- Xếp cá và măng vào nồi, thêm khoảng 1,5 bát nước, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, để liu riu.
- Cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa canh đường vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi đường chuyển màu cánh gián thì cho hành khô thái lát vào.
- Để 1 lúc cho hàng se lại rồi trút cả sang nồi đựng măng và cá.
- Các bạn kho đến khi nước cạn gần hết, có màu vàng, cá và măng ngấm đều gia vị là được.
- Tắt bếp, rắc chút tiêu xay lên trên.
- Khi ăn lấy cá và măng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng và canh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cá rô phi kho măng !
0 coment�rios:
Post a Comment