Món chè con ong với hạt gạo nếp dẻo trong kết hợp với vị ngọt thanh của đường và hương vị thơm cay củ gừng sẽ khiến bạn mê mẩn.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr
- Đường mật: 500 gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Lạc rang
- Vừng rang
Chè con ong
CÁCH LÀM
- Gạo nếp ngâm qua đêm, vo rửa sạch.
- Gạo nếp các bạn trộn với một chút muối, đem đồ hoặc nấu chín thành xôi.
- Gừng rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.
- Dùng nồi gang đế dày, cho đường mật cùng 1 bát con nước vào đun tới khi đường tan hết, nước đường sánh.
- Tiếp đó các bạn cho xôi và nước gừng vào, nấu nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều cho xôi không bị bén nồi.
- Nấu đến khi nước đường cạn thì các bạn tắt bếp.
- Lấy chè con ong ra đĩa, rắc lạc rang và vừng rang lên, để nguội và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè con ong !
0 coment�rios:
Post a Comment