» Chè bí đỏ đậu phộng
» Chè khoai lang đậu xanh
» Cách nấu chè hoa cau ngon
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh chà vỏ: 250 gr- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Trân châu: 50 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Muối: 5 gr
- Nước
Chè đậu xanh nước cốt dừa
CÁCH LÀM
- Để có món chè đậu xanh nước cốt dừa ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch đậu rồi ngâm khoảng 2 - 3 tiếng trong nước lạnh.
- Ngâm trân châu trong nước đến khi nở thì vớt ra để ráo
- Tiếp đó các bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đậu xanh vào, thêm khoảng 1 lít nước, đun sôi rồi vặn bếp ở mức lửa nhỏ. Đun khoảng 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm vào 1/2 chén nước cốt dừa vào, tiếp đó là đường vào. Cuối cùng các bạn bỏ trân châu vào và khuấy đều tay.
- Chờ cho chè sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
- Dùng một chiếc nồi sạch, cho phần nước cốt dừa còn lại vào, thêm một chút muối, đường, nước, đun cho nóng, rồi xuống thêm chút bột năng.
- Khi ăn múc chè ra bát, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức khi nóng hoặc lạnh với đá đều ngon.
0 coment�rios:
Post a Comment