Chè đậu xanh nước cốt dừa

Chè đậu xanh nước cốt dừa có vị bùi bùi của đậu xanh, hơi béo ngọt của nước cốt dừa tạo nên hương vị ngon miệng và hấp dẫn cho món ăn.

» Chè bí đỏ đậu phộng
» Chè khoai lang đậu xanh
» Cách nấu chè hoa cau ngon

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh chà vỏ: 250 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Trân châu: 50 gr
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt
- Muối: 5 gr
- Nước

Chè đậu xanh nước cốt dừa
Chè đậu xanh nước cốt dừa

CÁCH LÀM

- Để có món chè đậu xanh nước cốt dừa ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch đậu rồi ngâm khoảng 2 - 3 tiếng trong nước lạnh. 

- Ngâm trân châu trong nước đến khi nở thì vớt ra để ráo

- Tiếp đó các bạn dùng một chiếc nồi sạch cho đậu xanh vào, thêm khoảng 1 lít nước, đun sôi rồi vặn bếp ở mức lửa nhỏ. Đun khoảng 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm thì thêm vào 1/2 chén nước cốt dừa vào, tiếp đó là đường vào. Cuối cùng các bạn bỏ trân châu vào và khuấy đều tay. 

- Chờ cho chè sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

- Dùng một chiếc nồi sạch, cho phần nước cốt dừa còn lại vào, thêm một chút muối, đường, nước, đun cho nóng, rồi xuống thêm chút bột năng.

- Khi ăn múc chè ra bát, rưới thêm nước cốt dừa lên trên và thưởng thức khi nóng hoặc lạnh với đá đều ngon.

Chúc các bạn thành công với Chè đậu xanh nước cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment