Chè ngô cốm

Mùa cốm mới đến, lại nhanh qua. Tranh thủ tiết trời mùa thu mát mẻ làm ít Chè ngô cốm dẻo thơm cho ngay khi ngô non và cốm đang vào vụ nào các bạn !


NGUYÊN LIỆU

- Ngô nếp: 2 bắp
- Cốm tươi: 100 gr
- Bột sắn dây: 20 gr
- Lá nếp: 1 bó
- Đường: tùy khả năng ăn ngọt

Cách nấu Chè ngô cốm ngon
Chè ngô cốm

CÁCH LÀM

- Ngô bóc bỏ bớt vỏ, rửa sạch. 

- Lấy một nồi sạch, cho vỏ ngô xuống dưới, bắp ở trên, luộc chín ngô.

- Khi ngô chín, các bạn để nguội một chút rồi dùng dao sắc gọt xuôi theo chiều bắp ngô tới khi vào đến lõi.

- Đun sôi phần nước luộc ngô (nếu ít thì thêm nước lạnh). Thêm đường theo khẩu vị. Sau đó các bạn trút ngô đã thái mỏng vào.

- Tiếp tục đun sôi. Lúc này một số vỏ ngô mỏng và mày ngô bị dính trong quá trình cắt sẽ nổi lên,  chúng ta sẽ hớp bỏ phần này.

- Lá nếp rửa sạch, thả vào đun sôi cùng với nồi chè ngô.

- Khi hạt ngô mềm và lá nếp đã ra mùi, các bạn tiếp tục cho cốm tươi vào, đun sôi lại hỗn hợp chè.

- Bột sắn dây các bạn hòa với chút nước rồi từ từ rót vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều… đến khi chè sôi trở lại, sánh dần tắt bếp.

- Múc chè ra bát và thưởng thức cùng với nước cốt dừa. 

- Chè ngô cốm các bạn có thể ăn nóng, nguội hay lạnh tùy thích !

0 coment�rios:

Post a Comment