» Chè khoai lang đậu xanh
» Cách nấu chè hoa cau ngon
» Chè nhãn nấm tuyết ngọt thanh
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 300 gr- Trân châu: 30 gr
- Đậu phộng: 50 gr
- Đường: 50 gr
- Cốt dừa: 1/3 hộp
Chè bí đỏ đậu phộng
CÁCH LÀM
- Để có món chè bí đỏ đậu phộng ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch trân châu và ngâm bột vào nước 2-3 giờ cho nở.
- Đậu phộng các chọn những hạt lạc đều nhau, không quá nhỏ, lạc vừa phải không non, không già ăn sẽ bùi và thơm hơn, sau đó luộc chín mề.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông. Hầm bí đỏ đến khi bí nhừ. Xay bí đỏ cho nhuyễn mịn.
- Bước tiếp đó các bạn cho bí đỏ nhuyễn và đường vào nồi, cho đậu phộng vừa luộc vào cùng bột báng đã ngâm nở. Nấu sôi trên lửa vừa. Thêm đường để có độ ngọt vừa ý.
- Múc chè ra bát, thêm cốt dừa, ăn nóng hoặc dùng lạnh với đá.
Chúc các bạn thành công với món Chè bí đỏ đậu phộng !
0 coment�rios:
Post a Comment