Chè bí đỏ gạo nếp

Chè bí đỏ gạo nếp được coi là một trong các món chè ngon và dễ ăn. Cái dẻo mềm của nếp, ngọt bùi của bí hòa trong vị beo béo của nước cốt dừa nên món chè ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy bắt tay ngay vào món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nào các bạn.

» Cách làm chè trôi nước đơn giản mà ngon
» Chè yến hạt sen
» Chè nha đam đường phèn

NGUYÊN LIỆU

- Gạo nếp: 250 gr
- Bí đỏ: 300 gr
- Cốt dừa: 1 hộp
- Vani: 1 ống
- Đường cát: tùy khả năng ăn ngọt.
- Lá dứa: 5 lá

Cách nấu Chè bí đỏ gạo nếp ngon
Chè bí đỏ gạo nếp

CÁCH LÀM

- Để có món hè bí đỏ gạo nếp ngon, đầu tiên các bạn vo sạch gạo nếp.

- Bsí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. 

- Lá dứa rửa sạch, thái khúc ngắn, cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

- Cho 1/2 nước cốt dừa, nấu chung với bí đỏ, nếp cùng ít lá dứa. 

- Khi nồi chè sôi, các bạn khuấy đều để bí đỏ tan ra. Cho tiếp 1/2 nước cốt dừa vào, khuấy đều. 

- Tiếp theo các bạn cho đường cát vào, khuấy tan, nêm lại cho có vị ngọt vừa phải. Cuối cùng cho vani vào để món chè thơm hơn.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho vani để món chè thơm hơn.

- Múc Chè bí đỏ gạo nếp ra bát, ăn nóng hoặc lạnh cùng với đá.

0 coment�rios:

Post a Comment