» Cách làm chè trôi nước đơn giản mà ngon
» Chè yến hạt sen
» Chè nha đam đường phèn
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 250 gr- Bí đỏ: 300 gr
- Cốt dừa: 1 hộp
- Vani: 1 ống
- Đường cát: tùy khả năng ăn ngọt.
- Lá dứa: 5 lá
Chè bí đỏ gạo nếp
CÁCH LÀM
- Để có món hè bí đỏ gạo nếp ngon, đầu tiên các bạn vo sạch gạo nếp.
- Bsí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Lá dứa rửa sạch, thái khúc ngắn, cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
- Cho 1/2 nước cốt dừa, nấu chung với bí đỏ, nếp cùng ít lá dứa.
- Khi nồi chè sôi, các bạn khuấy đều để bí đỏ tan ra. Cho tiếp 1/2 nước cốt dừa vào, khuấy đều.
- Tiếp theo các bạn cho đường cát vào, khuấy tan, nêm lại cho có vị ngọt vừa phải. Cuối cùng cho vani vào để món chè thơm hơn.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, cho vani để món chè thơm hơn.
- Múc Chè bí đỏ gạo nếp ra bát, ăn nóng hoặc lạnh cùng với đá.
0 coment�rios:
Post a Comment