Chè nếp lá dứa

Trong thời tiết mát mẻ như thế này, được ăn một bát chè nếp lá dứa thì thật là tuyệt. Từng viên chè nếp mềm, thoang thoảng mùi hương lá dứa khiến ai cũng phải động lòng.

NGUYÊN LIỆU

- Bột nếp: 200 gr
- Bột năng: 30 gr
- Đường nâu: 70 gr
- Lá dứa: 1 ít
- Nước cốt dừa

Chè nếp lá dứa
Chè nếp lá dứa

CÁCH LÀM

- Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với một chút nước.

- Đun nước lá dứa cho hơi nóng rồi từ từ chế vào bột nếp, trộn đều phần bột này lên.

- Tiếp đó các bạn nặn bột nếp ra thành những viên tròn nhỏ và đều nhau.

- Cho vào nồi khoảng 750 ml nước, cho đường vào rồi đun cho sôi lên.

- Khi nước sôi thả viên bột nếp vào.

- Hòa bột năng cùng với một ít nước. Khi thấy các viên bột chín nổi trên bề mặt thì các bạn từ từ xuống bột năng. Trong khi xuống bột năng các bạn liên tục khuấy đều để chè không bị vón cục nhé.

- Đun chè sôi kỹ trở lại rồi tắt bếp

- Món chè này nếu dùng nóng các bạn cho thêm chút gừng băm nhỏ rồi rưới chút nước cốt dừa lên. Còn nếu muốn dùng nguội thì các bạn đợi chè nguội hẳn rồi rưới nước cốt dừa, thêm đá bào và thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chè nếp lá dứa !

0 coment�rios:

Post a Comment