Cá hồi chiên phết mật ong không chỉ có màu sắc đẹp mắt, ngon miệng mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bạn vàn gia đình nữa đó!
NGUYÊN LIỆU
- Cá hồi: 300 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Mật ong: 30 ml
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành lá
- Gừng tươi
- Bột ngô
- Dầu ăn
- Gia vị: muối tinh
Cá hồi chiên phết mật ong
CÁCH LÀM
- Cá hồi mua về các bạn cắt thành lát dày rồi cho vào bát.
- Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Dưa chuột rửa sạch, cắt hình rẻ quạt để trang trí.
- Cho hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi và chút muối vào ướp cùng cá hồi.
- Vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh để tạo vị chua cho món cá.
- Thêm 1 - 2 thìa canh nước bột ngô pha loãng vào rồi trộn đều tất cả lên.
- Các bạn ướp cá với gia vị trong 10 phút cho ngấm.
- Đun nóng dầu ăn, cho cá hồi vào chiên với lửa nhỏ.
- Cá hồi nhanh chín nên sau 2 phút các bạn thấy thịt cá săn lại, hơi đổi màu thì tắt bếp.
- Bày cá ra đĩa với dưa chuột rồi quét một lớp mật ong mỏng lên trên.
Bạn có thể thưởng thức cá hồi chiên phết mật ong với sốt mayonnaise pha cùng một ít tương ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi chiên phết mật ong !
0 coment�rios:
Post a Comment