Cá rô phi kho nghệ là món kho đơn giản mà ngon, thường được dùng chung với cơm trắng. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 1 - 2 con
- Nghệ: 3 củ
- Hành lá: 20 gr
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Bột nghệ: 1 thìa
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột nêm, tiêu.
Cá rô phi kho nghệ
CÁCH LÀM
- Cá rô phi mua về các bạn làm sạch, cắt khúc.
- Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, đập dập.
- Hành lát nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Ớt tươi băm nhỏ.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho cá vào tô cùng với muối, đường, nước mắm, bột nêm, tiêu, tỏi băm, nghệ và xóc đều. Ướp cá 30 phút cho thật thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 - 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho tỏi vào phi thơm và tắt bếp.
- Cho bột nghệ vào đảo đều để lên màu đẹp. Tiếp đó các bạn bật bếp trở lại và xếp cá vào chiên sơ.
- Cho chỗ nước gia vị còn lại trong tô vào nồi cá, đun sôi nhỏ lửa cho ngấm gia vị vào cá.
- Thêm 1 bát con nước sôi, cho ớt tươi xếp lên trên.
- Các bạn kho cho đến khi cá gần cạn nước thì cho hành lá lên trên, rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Cá rô phi kho nghệ !
0 coment�rios:
Post a Comment