Tôm càng chiên bơ tỏi

Tôm càng thịt chắc, ngọt đậm, hòa quyện với hương vị thơm ngậy của bơ, tỏi sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà.

» Tôm sốt dứa
» Tôm chiên trứng muối

NGUYÊN LIỆU

- Tôm càng: 1 kg
- Tỏi: 5 củ
- Bơ mặn: 80 gr
- Dầu ăn

CÁCH LÀM

- Tôm càng mua về các bạn rửa sạch. 

- Dùng kéo mũi nhọn cắt dọc theo sống lưng tới bụng tôm để xẻ đôi phần thân tôm.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi vàng.

- Cho tôm hùm vào chiên với dầu ăn vừa dùng để phi tỏi.

- Đến khi tôm chín thì bạn lấy tôm ra đĩa, để riêng.

- Làm nóng chảy bơ, cho tỏi phi vào đảo đều, cho tôm đã chiên vào xóc đều cho bơ ngấm vào phần thịt tôm.

- Bày tôm chiên bơ tỏi lên đĩa, dùng nóng kèm muối tiêu chanh ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tôm càng chiên bơ tỏi!

0 coment�rios:

Post a Comment