Cua bấy chiên bơ

Cua bấy chiên bơ là món ăn chơi, với lớp vỏ vàng ruộm, giòn tan, thịt cua mềm ngọt mà thơm phức.

» Lẩu cua đồng nấu dứa
» Lẩu cua đồng hải sản

NGUYÊN LIỆU

- Cua lột: 300 gr
- Bơ: 100 gr
- Bột bắp: 1 thìa
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, đường
- Dầu ăn

Cua bấy chiên bơ
Cua bấy chiên bơ

CÁCH LÀM

- Cua lột mua về các bạn rửa sạch, để ráo, ướp với chút hạt nêm, đường, sau đó trộn với chút bột ngô cho khô.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cua vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Đổ hết dầu ăn trong chảo ra bát, cho  bơ vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm với bơ. Khi tỏi thơm, vàng các bạn cho hành lá, hành tây và cua vào xóc đều, đảo nhanh tay rồi trút ra đĩa to.

- Xếp cua bấy chiên bơ ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cua bấy chiên bơ!

0 coment�rios:

Post a Comment