Thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon, vừa bổ dưỡng, không chỉ đẹp mắt mà còn có thể dùng chống ngán trong những ngày nắng nóng.
Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ lại vô cùng đơn giản, các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.
» Thịt ba chỉ quay giòn bì
» Thịt ba chỉ quay giòn bì
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Cần tây: 1 cây
- Nấm mỡ: 4 - 5 cây
- Vừng rang trắng: 10 gr
- Muối: 5 gr
- Nước sốt: 30 ml xì dầu + 5 gr đường + 5 ml dầu mè + 3 gr muối + 20 ml nước.
Thịt ba chỉ cuộn rau củ
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ các bạn thái thành các dải dài. Tốt nhất là các bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt hơi cứng lại rồi với thái.
- Cần tây, cà rốt rửa sạch, thái dải mỏng.
- Nấm rửa sạch, để ráo, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín thì trút ra đĩa.
- Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.
- Khi hỗn hợp rau củ nguội, các bạn đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn tròn thịt lại.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho các cuộn thịt vào rán cho đến khi vàng nâu.
- Bày thịt ra đĩa.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát nhỏ, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt ba chỉ cuộn rau củ !
0 coment�rios:
Post a Comment