» Tôm rim nước dừa
» Đậu bắp xào tôm tươi
NGUYÊN LIỆU
- Tôm to: 300 gr- Lòng đỏ trứng muối: 2 - 3 cái
- Bột chiên giòn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
- Xiên tre
Tôm chiên trứng muối
CÁCH LÀM
- Trứng muối các bạn luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ.- Tôm cắt bỏ bớt râu và chân, gai nhọn ở đầu.
- Bột chiên tôm các bạn có thể mua sẵn hoặc trọn bột gạo với bột năng theo tỉ lệ 1:1.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng.
- Lăn tôm qua bột chiên rồi thả vào chảo, rán chín vàng.
- Khi tôm chín các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối.
- Dùng chảo vừa rán tôm, gạn bớt dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào chảo phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1 - 2 phút.
- Tiếp đó các bạn cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.
- Xếp tôm chiên trứng muối ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm chiên trứng muối!
0 coment�rios:
Post a Comment