Tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối có lớp vỏ rất giòn, vị ngọt tự nhiên của tôm quyện với cái bùi bùi, beo béo của trứng muối.

» Tôm rim nước dừa
» Đậu bắp xào tôm tươi

NGUYÊN LIỆU

- Tôm to: 300 gr
- Lòng đỏ trứng muối: 2 - 3 cái
- Bột chiên giòn
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
- Xiên tre

Tôm chiên trứng muối
Tôm chiên trứng muối

CÁCH LÀM

- Trứng muối các bạn luộc chín rồi tách lấy lòng đỏ.

- Tôm cắt bỏ bớt râu và chân, gai nhọn ở đầu.

-  Bột chiên tôm các bạn có thể mua sẵn hoặc trọn bột gạo với bột năng theo tỉ lệ 1:1.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng.

- Lăn tôm qua bột chiên rồi thả vào chảo, rán chín vàng.

- Khi tôm chín các bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối.

- Dùng chảo vừa rán tôm, gạn bớt dầu, để lại khoảng 1 thìa canh. Cho hành khô vào chảo phi thơm rồi đổ trứng vào xào sơ khoảng 1 - 2 phút.

- Tiếp đó các bạn cho tôm vào, lăn đều qua trứng cho trứng bám vào tôm.

- Xếp tôm chiên trứng muối ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm chiên trứng muối!

0 coment�rios:

Post a Comment