Thanh long không chỉ là hoa quả ngon dùng tráng miệng mà còn có thể dùng để chế biến nhiều món lạ miệng như salad, nấu canh.
Canh tôm thanh long thanh mát, dùng để giải nhiệt rất tốt. Vị ngọt của tôm và rau củ kết hợp với thanh long khiến cho món ăn rất hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 150 gr
- Thanh long: 1/2 quả
- Cà rốt
- Hành lá: 1 ít
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt tiêu
Canh tôm thanh long
CÁCH LÀM
- Tôm đem bóc vỏ, băm nhuyễn ướp gia vị rồi viên tôm thành viên tròn.
- Thanh long bóc vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn rồi thái mỏng.
- Hành, mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nước sôi rồi cho tôm vào nấu. Tiếp đó các bạn cho cà rốt vào nấu chín. Sau cùng cho thanh long vào nấu thêm khoảng 2 phút.
- Nêm gia vị cho vừa ăn, cho hành mùi và tắt bếp.
- Múc canh tôm thanh long ra tô, dọn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh tôm thanh long !
0 coment�rios:
Post a Comment