NGUYÊN LIỆU
- Rau ngót: 1 mớ to- Trứng gà: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Canh rau ngót nấu trứng
CÁCH LÀM
- Rau ngót mua về các bạn nhặt rửa sạch, để ráo.- Hành tím bóc vỏ ngoài, đập dập, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô.
- Hành thơm, cho rau vào đảo qua.
- Khi rau tái các bạn cho 1 lít nước, đun sôi.
- Mở vung, đun vừa lửa 1 lúc cho rau mềm rồi từ từ xuống trứng, khi xuống trứng các bạn dùng đũa khuấy nhẹ theo vòng tròn để các sợi trứng mỏng và đẹp.
- Nêm vào canh: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh nước mắm.
- Để canh sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Canh rau ngót nấu trứng !
0 coment�rios:
Post a Comment