Tôm thịt kho măng là một món ăn quen thuộc, được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Cách làm cũng khá đơn giản, các bạn tham khảo công thức dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Tôm sú: 200 gr
- Măng luộc: 150 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành lá: 30 gr
- Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu.
Tôm thịt kho măng
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ các bạn cắt miếng dày khoảng 1 cm.
- Tôm sú cắt bớt phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng.
- Các bạn ướp tôm, thịt với 2 thìa xì dầu, 2 thìa hành tỏi băm, 1 thìa hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm.
- Măng cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Pha nước xốt: trộn đều 2 thìa xì dầu với 1/2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm và 250 ml nước.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho măng vào xào thơm rồi cho thịt vào xào săn, thêm tôm và nước xốt vào. Các bạn kho với nhỏ lửa đến khi nước hơi sánh lại, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
- Cuối cùng múc tôm thịt kho măng ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Tôm thịt kho măng!
0 coment�rios:
Post a Comment