Canh bí đỏ nấu tôm khô là một món ngon dễ làm. Trong bí đỏ chứa nhiều acid glutamic - có vai trò quan trọng trong chuyển hóa cơ thể, thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của bộ não. Vì thế đây còn là món ăn rốt tốt cho những người phải làm việc trí não nhiều, hay các sĩ tử vào mùa thi.
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ: 1 quả nhỏ
- Tôm khô: 1 nắm
- Hành lá: 3 cọng
- Mùi tàu: vài lá
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Canh bí đỏ nấu tôm khô
CÁCH LÀM
- Bí đỏ các bạn gọt vỏ, bỏ ruột, thái vừa ăn.
- Tôm khô ngâm nước cho nở.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát.
- Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi tôm khô mềm các bạn vớt ra, giã dập với 1/2 hành khô.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1/2 hành khô còn lại.
- Khi hành thơm, vàng các bạn cho tôm vào đảo. Tiếp đó cho khoảng 1 lít nước (nếu có nước dùng càng tốt), đun sôi.
- Nước sôi các bạn cho bí đỏ vào.
- Nêm: 1 thìa cà phê bột ngọt + 2/3 thìa canh hạt nêm. Trong quá trình nấu các bạn hớt bọt để nước canh được trong.
- Khi bí chín các bạn cho 1 thìa cà phê nước mắm, thả hành + mùi tàu thái nhỏ rồi tắt bếp.
- Múc Canh bí đỏ nấu tôm khô ra tô, ăn cùng với cơm, thức ăn mặn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Canh bí đỏ nấu tôm khô !
0 coment�rios:
Post a Comment