Các bạn cùng tham khảo cách nấu Canh rau muống tôm khô dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Rau muống: 500 gr- Tôm khô: 1 nắm
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Canh rau muống tôm khô
CÁCH LÀM
- Tôm khô ngâm nở với nước.- Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.
- Khi tôm nở các bạn vớt ra, giã dập với 1/2 hành khô.
- Phi thơm 1/2 hành khô còn lại, khi hành thơm vào cho tôm vào đảo qua. Thêm 1 lít nước, đun sôi.
- Nước sôi các bạn hạ nhiệt, đun nhỏ lửa 10 phút cho tôm ra nước ngọt.
- Tiếp đó cho rau muống. Trong quá trình đun các bạn lật trở để rau chín đều.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh hạt nêm. Khi rau chín các bạn nêm 1 thìa cà phê nước mắm, tắt bếp.
- Múc canh rau muống tôm khô ra tô, dọn cùng cơm và món mặn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu Canh rau muống tôm khô.
0 coment�rios:
Post a Comment