Chè thốt nốt

Chè thốt nốt dẻo, mềm của cùi thốt nốt, hòa quyện với vị béo ngọt của nước cốt dừa, thơm đường thốt nốt tạo nên món ngon quyến rũ cho bất cứ ai từng một lần thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU


- Cùi thốt nốt: 100 gr
- Đậu xanh: 100 gr
- Nước cốt dừa: 1/3 hộp
- Đường thốt nốt: tùy khả năng ăn ngọt
- Bột năng: 20

Chè thốt nốt
Chè thốt nốt

CÁCH LÀM


- Trái thốt nốt các bạn bổ dọc, cạo lấy phần cùi bên trong, cắt thành từng miếng vừa ăn.

- Bột năng cho vào một chén nhỏ, thêm nước lã, đánh đều tay cho bột tan hết.

- Đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước lạnh 3 - 4 tiếng sau đó đun trong nước cho đến khi chín mềm.

- Tiếp đó các bạn cho thốt nốt, đường vào đun cho đến khi đạt độ ngọt vừa ăn.

- Cuối cùng xuống bột năng và đun trong khoảng 2 phút để bột chín và tạo độ sánh của chè.

- Cho chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên và dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món chè thốt nốt

0 coment�rios:

Post a Comment