NGUYÊN LIỆU
- Cùi thốt nốt: 100 gr
- Đậu xanh: 100 gr
- Nước cốt dừa: 1/3 hộp
- Đường thốt nốt: tùy khả năng ăn ngọt
- Bột năng: 20
Chè thốt nốt
CÁCH LÀM
- Trái thốt nốt các bạn bổ dọc, cạo lấy phần cùi bên trong, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bột năng cho vào một chén nhỏ, thêm nước lã, đánh đều tay cho bột tan hết.
- Đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước lạnh 3 - 4 tiếng sau đó đun trong nước cho đến khi chín mềm.
- Tiếp đó các bạn cho thốt nốt, đường vào đun cho đến khi đạt độ ngọt vừa ăn.
- Cuối cùng xuống bột năng và đun trong khoảng 2 phút để bột chín và tạo độ sánh của chè.
- Cho chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món chè thốt nốt
0 coment�rios:
Post a Comment