Thịt ba chỉ rang riềng

Bữa cơm ngày giao mùa có đĩa thịt ba chỉ rang riềng hấp dẫn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng vàng giòn tan thì còn gì bằng.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Riềng xay: 200 gr
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính
- Dầu ăn

Thịt ba chỉ rang riềng
Thịt ba chỉ rang riềng

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính trong 20 phút.

- Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.

- Đun nóng dầu ăn. Dầu nóng cho hành khô vào phi thơm.

- Khi hành khô vàng các bạn cho thịt vào rang đến khi vàng cháy cạnh.

- Đến khi thịt vàng cháy cạnh các bạn cho riềng vào rang cùng. Đảo đều tay đến khi riềng vàng giòn là xong.

- Dọn thịt rang riềng với cơm nóng và canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ba chỉ rang riềng !

0 coment�rios:

Post a Comment