Thạch rau câu cà phê sữa mát lạnh, tuyệt ngon với các lớp cà phê xen kẽ với sữa, dùng ăn không hoặc kèm cà phê sữa đá đều rất khoái khẩu.
NGUYÊN LIỆU
- Bột rau câu: 1 gói (10 gr)
- Cà phê hòa tan: 2 gói
- Đường: 150 ml
- Sữa đặc: 100 ml
- Nước sạch: 1 lít
Thạch rau câu cà phê sữa
CÁCH LÀM
- Trộn đều đường với bột rau câu.
- Đun sôi 350 ml nước, nước nóng cho cà phê vào hòa tan. Tiếp đó các bạn cho hỗn hợp đường và bột rau câu. Đun sôi rồi tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn.
- Tiếp tục đun 350 ml nước, khi nước nóng các bạn cho sữa đặc và khoảng 1/3 hỗn hợp đường + bột rau câu. Đun sủi rồi tắt bếp.
- Kiểm tra lớp thạch cà phê đã đổ trước đó, nếu thấy se mặt (nhưng chưa đông hẳn) là được, các bạn tiến hành đổ lớp thạch thứ 2. Chú ý là lớp thạch bên dưới chưa đông hẳn, các bạn chỉ nên đổ ít một, nhẹ tay, tránh dùng cả nồi giội thành dòng xuống bên dưới, rất dễ khiến lớp bên dưới bị "thủng", 2 lớp thạch hòa làm 1.
- Cuối cùng các bạn tiến hành làm lớp thạch thứ 3, tương tự như ở lần đun đầu tiên: Đun sôi 350 ml nước, nước nóng cho cà phê vào hòa tan. Tiếp đó cho hỗn hợp đường và bột rau câu. Đun sôi rồi tắt bếp. Đến khi đổ các bạn cũng đợi lớp thạch sữa khô mặt, đổ nhẹ ta, từ từ.
- Để thạch bên ngoài 1 - 2h cho nguội hẳn rồi các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra cắt miếng.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Thạch rau câu cà phê sữa !
0 coment�rios:
Post a Comment