Nước dừa vốn đã là một loại đồ uống thanh mát, được yêu thích. Tuy nhiên món thạch rau câu nước dừa còn thanh mát, thú vị hơn rất nhiều.
NGUYÊN LIỆU
- Bột rau câu: 1 gói (10 gr)
- Nước dừa tươi: 500 ml
- Cốt dừa: 1/3 hộp
- Đường: 150 gr
- Dừa nạo: 50 gr
Thạch rau câu nước dừa
CÁCH LÀM
- Bột rau câu các bạn trộn chung với đường.
- Cho nước dừa vào nồi đun, khi nước nóng cho 1/2 lượng đường và rau câu đã trộn vào, hòa tan. Đun sôi hỗn hợp rồi tắt bếp, đổ vào khuôn.
- Để thạch hơi đông rồi rắc dừa nạo lên trên.
- Thêm 500 ml nước lọc vào nồi, thêm cốt dừa, bật bếp đun đến khi nóng thì cho nốt 1/2 lượng đường + rau câu vào. Nấu cho hỗn hợp sủi (không cần sôi) rồi từ từ đổ đều vào khuôn, lên trên lớp thạch thứ nhất.
- Để 1 - 2 tiếng cho thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Thạch rau câu nước dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment