Chè bí đỏ đậu phộng đặc trưng bởi ngọt thanh tự nhiên của bí đỏ, bùi của đậu phộng và nước cốt dừa béo ngậy đã làm nên món chè tuyệt hảo.
Các bạn cùng tham khảo cách làm Chè bí đỏ đậu phộng được chia sẻ dưới đây nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Bí đỏ (bí ngô): 1 quả nhỏ
- Đậu phộng (lạc): 150 gr
- Đường: 200 gr (hoặc tùy khả năng ăn ngọt)
- Bột năng: 150 gr
- Vani: 1 ống
Chè bí đỏ đậu phộng
CÁCH LÀM
- Bí đỏ gọt vỏ, thái mỏng, hấp chín.
- Bí đỏ sau khi hấp chín các bạn để nguội hẳn rồi trộn đều với 100 gr bột năng và 50 gr đường.
- Viên bí đỏ thành các viên tròn, để riêng.
- Đậu phộng luộc chín, xả qua nước lạnh, bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Đun sôi khoảng 1 lít nước cùng với đậu phộng đã bóc vỏ.
- Khi nước sôi các bạn lần lượt thả các viên bí đỏ vào, thêm đường.
- Đun đến khi các viên bí đỏ chín, nổi lên thì các bạn giảm nhiệt và xuống bột năng.
- Đun cho chè sôi lại, bột năng chín thì cho vani, tắt bếp.
- Múc Chè bí đỏ đậu phộng ra ly, ché, ăn khi còn ấm hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn nào thích có thể thêm cốt dừa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè bí đỏ đậu phộng !
0 coment�rios:
Post a Comment