Chè đậu đỏ bí ngô

Chè đậu đỏ vốn đã rất ngon bởi vị đậu thơm bùi và mùi vị riêng biệt không lẫn đi đâu được. Nhưng món chè này sẽ ngon hơn rất nhiều khi được ăn kèm với bí ngô trong món chè đậu đỏ bí ngô

Chè đậu đỏ bí ngô không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt với những viên bí màu vàng hòa quyện với sắc đỏ của đậu. 

 Các bạn hãy cùng vào bếp với Cách làm chè đậu đỏ bí ngô dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu đỏ:100 gr
- Bí ngô: 300 gr
- Bột năng: 150 gr
- Đường: 150 gr (hoặc tùy khả năng ăn ngọt)
- Dừa nạo: 50 gr
- Cốt dừa

Chè đậu đỏ bí ngô
Chè đậu đỏ bí ngô

CÁCH LÀM

- Đậu đỏ các bạn cho vào ngâm nở với nước trong khoảng 1 - 2h đồng hồ.

- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, hấp chín.

- Khi bí đỏ chín các bạn lấy ra dầm nhuyễn, để nguội.

- Tiếp đó các bạn trộn bí đỏ nghiền nhuyễn với 100 gr bột năng và 50 gr đường. Véo bột và viên hỗn hợp bí đỏ - bột năng thành các viên nhỏ cỡ hạt trân châu.

- Đậu đỏ sau khi ngâm mềm các bạn vớt ra, ninh với khoảng 1 - 1,2 lít nước cho đến khi đậu mềm.

- Khi đậu mềm các bạn tách riêng phần nước và phần đậu.

- Đậu các bạn giữ lại nồi, thêm đường vào "rim", sau đó tắt bếp để khoảng 30 phút cho đậu ngấm ngọt.

- Tiếp đó các bạn đun sôi nước đậu. Nước sôi cho các viên bí đỏ vào đun. Khi bí chín và nổi lên thì cho đậu vào.

- Hòa 50 gr bột năng còn lại với chút nước, từ từ xuống bột cho tới khi chè sánh lại thì dừng.

- Đun chè sôi lại cho bột chín, tắt bếp

- Múc chè đậu đỏ bí ngô ra chén, ly; thêm dừa nạo, cùi dừa lên trên. Ăn khi chè còn ấm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm chè đậu đỏ bí ngô !

Video Cách làm chè đậu đỏ bí ngô

0 coment�rios:

Post a Comment