Trân châu nhân cùi dừa là nguyên liệu không thể thiếu được khi thưởng thức nhiều món chè, sinh tố...
Đây là một món ăn khá dễ làm! Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là các bạn đã có ngay bát trân châu nhân cùi dừa dẻo dai, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.
Cách bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé:
NGUYÊN LIỆU
- Bột năng: 250 gr- Cùi dừa: 100 gr
- Nước sạch: 100 ml
Trân châu từ bột năng và cùi dừa
CÁCH LÀM
- Cho bột năng ra 1 tô inox to.- Đun sôi nước, từ từ chế vào bột năng. Từ từ nhào bột năng cho đến khi được 1 khối bột dẻo, mịn.
- Cùi dừa các bạn chọn dừa bánh tẻ, thái nhỏ cùi dừa cỡ hạt đỗ xanh.
- Véo 1 ít bột năng và viên thành viên nhỏ, từ từ làm cho đến hết.
- Tiếp đó các bạn ép dẹt viên bột, cho cùi dừa vào giữa, vo cho viên bột tròn lại.
- Đun 1 nồi nước, khi nước sôi các bạn cho các viên trân châu vào luộc.
- Luộc đến khi bột năng chín, nổi lên và trong là được.
- Các bạn vớt trân châu ra, ngâm vào tô nước lạnh cho khỏi dính.
- Vậy là xong, các bạn đã có bột năng cho các món chè, trà sữa ngon bá cháy rồi.
Chúc các bạn thành công với Cách làm trân châu từ bột năng và cùi dừa
0 coment�rios:
Post a Comment