Chè đậu đen cốt dừa bùi ngọt, với nước cốt dừa béo ngậy sẽ rất quyến rũ với những tín đồ hảo ngọt.
Đây là món chè truyền thống, không nhiều nguyên liệu, không khó làm nhưng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Rất nhiều bạn khi nấu chè đậu đen, đậu đỏ thường bị sượng (còn gọi là lại đậu) do cách cho đường chưa được chuẩn.
Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn cách nấu chè đậu đen cốt dừa ngon nhé !
NGUYÊN LIỆU
- Đậu đen: 150 gr
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Đường: 100 gr (hoặc tùy khả năng ăn ngọt)
- Muối: 5 gr
- Bột năng: 50 gr
Chè đậu đen cốt dừa
CÁCH LÀM
- Đậu đen các bạn ngâm rửa sạch.
- Cho đậu vào ninh nhừ với khoảng 1 - 1,2 lít nước sạch.
- Khi đậu mềm các bạn tách riêng phần đậu và nước đậu.
- Phần đậu các bạn cho vào nồi "rim" với đường, để 1 lúc cho thấm ngọt.
- Nước đậu đun sôi, khi nước đậu sôi các bạn cho đậu trở lại (thêm đường nếu thích ăn ngọt).
- Bột năng hòa với chút nước, xuống bột năng từ từ để đậu đen sánh, mượt.
- Cốt dừa thêm khoảng 100 ml nước và 5 gr muối, đun nóng. Khi cốt dừa sủi các bạn xuống bột năng để cốt dừa sánh lại.
- Khi ăn, múc chè ra chén, ly, chan cốt dừa lên trên, thưởng thức khi chè còn ấm, hoặc bỏ ngăn mát tủ lanh.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè đậu đen cốt dừa !
0 coment�rios:
Post a Comment