Cách ngâm với sấu đường ăn cả năm

Cách ngâm với sấu đường không khó, nhưng ngâm sao để sấu không bị lên váng, đồng thời có thể dành ăn cả năm thì không phải ai cũng làm được.

Trong những ngày hè oi bức, được thưởng thức một ly nước sấu mát lạnh, vị chua dịu, thoang thoảng vị thơm của gừng thì ai mà chẳng thích phải không các bạn? 

Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách ngâm với sấu đường ăn cả năm nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Sấu xanh: 1 kg
- Đường: 1 kg
- Gừng: 1 củ

Cách ngâm với sấu đường ăn cả năm
Cách ngâm với sấu đường

CÁCH LÀM

- Để ngâm sấu với đường trước tiên các bạn cần chuẩn bị 1 ít nước muối loãng.

- Sau đó các bạn tiến hành gọt hoặc cạo vỏ sấu, cạo đến đâu ngâm trong nước muối loãng luôn đến đó để sấu không bị thâm.

- Dùng dao sắc khứa quả sấu làm tư, khứa đến đâu cũng ngâm trong nước muối loãng đến đó.

- Đun sôi nước với 1 chút muối, cho sấu vào trần trong khoảng 30s. Sau đó xả qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

- Tiếp đó các bạn cho đường vào xóc đều với sấu, bao hoặc đậy kín, để qua đêm.

- Sau 1 đêm đường sẽ tan hết, các bạn vớt sấu ra cho vào hũ hoặc lọ đã được rửa sạch, lau khô.

- Phần nước đường ngâm sấu các bạn cho lên bếp đun sôi cùng với gừng, rồi để nguội.

- Khi nước đường nguội hoàn toàn các bạn cho vào hũ đựng sấu, đậy kín nắp, bảo quan ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

- Với các làm như trên các bạn có thể bảo quản được sấu rất lâu và có nước sấu ăn quanh năm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách ngâm với sấu đường ăn cả năm.

Video Cách ngâm với sấu đường ăn cả năm

0 coment�rios:

Post a Comment