Tai heo ngâm mắm

Tai heo ngâm mắm giòn mà đậm vị hứa hẹn sẽ rất đưa cơm trong những ngày đông sắp tới. Món này dùng làm đồ nhắm, hay ăn nhậu đều rất tuyệt. Hoặc các bạn cũng có thể cuốn chung với bánh tráng thêm vài cái rau sống, dứa, chuối khế nữa thì càng tuyệt hơn.

» Chân giò heo ngâm mắm
» Thăn lợn chiên cốm
» Thịt ba chỉ om nấm rơm

NGUYÊN LIỆU

- Tai heo: 2 cái
- Tỏi: 1 củ
- Ơt: 5 quả
- Dấm: 250 ml
- Đường: 500 gr
- Nước mắm ngon: 250 ml
- Muối
Tai heo ngâm mắm

CÁCH LÀM

- Để có món  Tai heo ngâm mắm ngon đầu tiên các bạn đem tai heo sơ cạo rửa sạch, bóp kĩ với dấm, muối rồi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

- Cho tai heo vào nồi, đổ nước lạnh rồi luộc chín (các bạn có thể cho thêm một chút xíu phèn chua để tai trắng hơn).

Khi tai chin vớt ra, ngâm vào trong nước lạnh. Đợi đến khi tai nguội hẳn thì vớt ra thái miếng vừa ăn.

* Làm nước mắm ngâm tai heo


Tỏi bóc vỏ, thái mỏng vừa.

+ Ớt đập dập.

+ Pha dấm + đường + nước mắm + nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội.

Tai heo ngâm mắm


- Cho tai lợn thái miếng + ớt + tỏi vào lọ thủy tinh/hộp nhựa. Sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào ngập tai. Cẩn thẩn hơn các bạn có thể dụng phên tre, hoặc phên nhựa cài vào để đảm bảo thịt luôn được ngập trong nước mắm.

- Vì Tai heo ngâm mắm đã được thái nhỏ nên thời gian ngâm rất nhanh, chỉ 3 - 5 ngày là có thể mang ra dùng được.

Chúc các bạn thành công với  Tai heo ngâm mắm !

0 coment�rios:

Post a Comment