Đặc điểm của dưa leo ngâm mắm, hoặc muối chua là sau khi ngâm vẫn giữ được độ giòn, cay của ớt, vị đậm đà. Món này dùng chung với cháo trắng, trứng vịt muối rất hợp và ngon tuyệt cú mèo luôn.
NGUYÊN LIỆU
- Dưa leo: 500 gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 5 quả
- Muối: 10 gr
- Đường: 80 gr
- Nước mắm: 60 ml
- Lọ thủy tinh sạch
Dưa leo ngâm mắm
CÁCH LÀM
- Dưa leo các bạn rửa sơ qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, vớt ra để ráo.
- Bổ dưa leo làm đôi, dùng dao sắc cắt bỏ ruột.
- Thái vát dưa leo với độ dày 1 cm.
- Cho dưa leo vào âu sạch, thêm một thìa nhỏ muối, trộn đều, để khoảng 2 - 3 tiếng để muối ngấm vào và dưa leo ra bớt nước.
- Sau đó các bạn dùng tay sạch (hoặc đeo bao nilong) vắt ráo nước.
- Ớt tươi rửa sạch, đập dập.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Cho nước mắm + đường vào nồi, đổ thêm 250 ml nước rồi đun sôi cho đến khi đường tan hết.
- Lọ thủy tinh nên trần qua nước sôi cho tiệt trùng. Sau đó các bạn xếp dưa leo vào lọ thủy tinh, thêm nước mắm, ớt, tỏi vào.
- Đậy kín nắp và để hũ Dưa leo ngâm mắm nơi mát khoảng 2 -3 ngày là có thể dùng được.
0 coment�rios:
Post a Comment