Dưa cải ngâm mắm ăn cùng với cơm trắng thịt luộc sẽ rất hợp. Sắp đến mùa đông rồi, cải bẹ vào vụ các bạn nên ngâm mắm một ít để phòng những ngày lạnh giá ngại chợ búa nhé!
NGUYÊN LIỆU
- Cải bẹ xanh: 2 kg
- Hành: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Đường: 200 gr
- Nước mắm ngon: 500 ml
CÁCH LÀM
- Để có mó Dưa cải ngâm mắm ngon giòn thì cải bẹ xanh các bạn cần tách riêng từng bẹ, phơi cải bẹ ngoài bóng râm khoảng 2 ngày cho héo.
- Sau đó rửa sạch với nước, thái miếng vừa ăn, để thật ráo nước, cho vào hũ.
- Hành bóc vỏ, thái mỏng. Gừng rửa sạch, đập dập. Cho hành + gừng vào hũ dưa.
- Nước mắm + đường nấu sôi, để nguội.
- Khi hỗn hợp mắm đường nguội các bạn rót vào trong hũ dưa, ngâm sau 3 ngày là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công với Dưa cải ngâm mắm !
0 coment�rios:
Post a Comment