NGUYÊN LIỆU
- Chuối sứ chín: 4 quả- Sữa đặc: 1/3 hộp
- Đường: 50 gr
- Dừa nạo: 50 gr
- Cốt dừa: 100 ml
- Muối tinh: 5 gr
- Vani: 1 ống
- Lạc rang: 100 gr
- Bột năng: 1 ít
- Nước lọc: 200 ml
Cách làm kem chuối đơn giản tại nhà
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn cho 200 ml nước lọc vào đun sôi với 5 gr muối và 50 gr đường. Khi nước gần sôi các bạn cho sữa và cốt dừa vào đun cùng.- Hòa bột năng với một chút nước, xuống bột cho hỗn hợp sánh, mượt. Cho vani. Đợi hỗn hợp sôi lại rồi tắt bếp.
- Lạc rang chà vỏ, giã dập.
- Chuối bóc vỏ, cho vào túi nilong cán dẹt.
- Chuẩn bị hộp đựng, lót 1 lớp giấy nilon gói đồ xuống đáy hộp. Rắc lạc, dừa nạo vào hộp rồi chan nước cốt dừa lên trên. Tiếp đó các bạn cho chuối đã cán dẹp vào. Rồi lại chan cốt dừa và rắc dừa nạo, lạc rang lên trên.
- Vậy là đã hoàn thành chiếc kem chuối đầu tiên rồi. Các bạn rải lớp nilon tiếp theo để ngăn cách giữa 2 lớp và làm chiếc kem chuối tiếp theo. Cứ lần lượt cho lạc rang - dừa nạo - cốt dừa - chuối - cốt dừa - dừa nạo - lạc rang vào hộp.
- Các bạn lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cuối cùng các bạn bọc một lớp nilon lên trên cùng, gói kín hộp kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4h để kem chuối cúng lại.
- Khi ăn, các bạn lấy kem ra, gỡ từng lớp, cho ra đĩa và dùng thìa thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm kem chuối đơn giản tại nhà !
0 coment�rios:
Post a Comment