» Chè trái cây giải nhiệt
» Chè vải đậu xanh
» Chè đậu đỏ bánh lọt
NGUYÊN LIỆU
- Đậu xanh: 150 gr- Đường: 100 gr
- Bột sắn: 20 gr
- Nước cốt dừa: 1/2 hộp
- Thạch sương sáo : 50 gr
- Hạt trân châu: 50 gr
- Dừa nạo: 30 gr
- Dầu chuối: 5 ml
Chè đậu xanh trân châu thạch
CÁCH LÀM
- Đãi đậu xanh thật sạch, loại bỏ hết cát sạn, ngâm trong nước khoảng từ 1 đến 2 tiếng.
- Luộc chín trân châu rồi vớt ra để vào một bát nước lạnh.
- Đun đậu trong thời gian từ 15-20 phút, đến khi thấy đậu nở hết cỡ và bở mềm là được. Trong khi đun, thi thoảng các bạn hớt bọt và mở hé nắp vung để không bị trào.
- Thêm đường vào nồi đậu xanh.
- Hòa tan bột sắn với một chút nước, rồi xuống bột vào trong nồi chè, vừa đổ các bạn vừa quấy cho đều tay, đến khi thấy nước sánh lại theo ý muốn thì dừng lại.
- Tắt bếp, cho thêm 1 thìa dầu chuối.
- Khi thương thức Chè đậu xanh trân châu thạch, các bạn cho lần lượt đá bào + chè + thạch + trân châu + nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên.
0 coment�rios:
Post a Comment