» Chè thạch long nhãn
NGUYÊN LIỆU
- Chuối sứ chín: 4 quả- Gạo nếp: 200 gr
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Lá chuối
- Đường
- Muối
Chè chuối cốm
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó đổ gạo ra rổ cho ráo nước, trộn cùng chút muối, cho vào xửng hấp chín.- Khi nếp chín các bạn cho nước cốt dừa vào, tiếp tục dùng đũa xới đều. Cho ra đĩa và để nguội.
- Chuối bóc vỏ, cho 1 thìa cà phê đường vào trộn cùng và để 15 phút cho đường ngấm vào chuối.
- Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm ra đĩa lớn hoặc mâm, cho cơm nếp vào dàn mỏng đều, đặt chuối vào giữa và gói cho kín chuối lại.
- Lá chuối rửa sạch, trải từng miếng ra, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.
- Xếp nếp bọc chuối lên khay nướng, bỏ vào lò đã bật nóng ở 250°C, nướng đến khi nếp chín vàng.
- Cốm tươi cho vào chảo, chiên vàng.
- Cho 200 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 5 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê bột năng vào khuấy đều. Các bạn vừa đun, vừa khuấy đến khi nước cốt dừa sánh đặc.
- Thái nếp bọc chuối thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, cho vào bát, chan nước cốt dừa và rắc cốm lên trên rồi thưởng thức.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè chuối cốm!
0 coment�rios:
Post a Comment