Chè chuối cốm

Chè chuối cốm với chuối thơm ngọt hòa với vị  béo thơm của nước cốt dừa, dẻo của nếp nướng quyện với vị giòn tan của cốm là món trang miệng ngon tuyệt cho cả gia đình.

» Chè thạch long nhãn

NGUYÊN LIỆU

- Chuối sứ chín: 4 quả
- Gạo nếp: 200 gr
- Nước cốt dừa: 150 ml
- Lá chuối
- Đường
- Muối

Chè chuối cốm
Chè chuối cốm

CÁCH LÀM

- Gạo nếp các bạn vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó đổ gạo ra rổ cho ráo nước, trộn cùng chút muối, cho vào xửng hấp chín.

- Khi nếp chín các bạn cho nước cốt dừa vào, tiếp tục dùng đũa xới đều. Cho ra đĩa và để nguội.

- Chuối  bóc vỏ, cho 1 thìa cà phê đường vào trộn cùng và để 15 phút cho đường ngấm vào chuối.

- Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm ra đĩa lớn hoặc mâm, cho cơm nếp vào dàn mỏng đều, đặt chuối vào giữa và gói cho kín chuối lại.

- Lá chuối rửa sạch, trải từng miếng ra, cho từng quả chuối đã bọc nếp lên, gói lại.

- Xếp nếp bọc chuối lên khay nướng, bỏ vào lò đã bật nóng ở 250°C, nướng đến khi nếp chín vàng.

- Cốm tươi cho vào chảo, chiên vàng.

- Cho 200 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 5 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê bột năng vào khuấy đều. Các bạn vừa đun, vừa khuấy đến khi nước cốt dừa sánh đặc.

- Thái nếp bọc chuối thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, cho vào bát, chan nước cốt dừa  và rắc cốm lên trên rồi thưởng thức.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè chuối cốm!

0 coment�rios:

Post a Comment