Chè hạt điều

Chè hạt điều ngon và lạ sẽ là món tráng miệng lý tưởng cho các bạn thích đồ ngọt.

» Chè nếp cẩm xoài
» Chè Thái trái cây
» Cách nấu chè thập cẩm chuẩn Huế

NGUYÊN LIỆU

- Lá dứa: 3 lá
- Nước cốt dừa: 1 bát
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Gừng: 1/2 củ
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Hạt điều: 100 gr
- Đường vàng: 150 gr
- Bột năng: 350 gr
- Nước ấm: 75 ml
- Nước lạnh: 575 ml

Chè hạt điều
Chè hạt điều

CÁCH LÀM

- Nước cốt dừa các ạn đun trên lửa nhỏ, cho ít bột năng, muối, đường trắng vào. Đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

- Nhồi 350 gr bột năng + nước ấm + 75 ml nước lạnh cho mịn, rồi lấy từng vắt bột đem nắn dẹt.

- Hạt điều rang vàng, các bạn có thể cho thêm vài giọt nước hoa lài hoặc hoa bưởi vào hạt điều khi rang cho có mùi thơm.

- Cho hạt điều vào giữa vắt bột và bọc lại. 

- Dùng lượng bột năng còn lại, phủ một lớp áo mỏng lên hạt điều.

- Đun sôi nước, cho hạt điều đã phủ bột vào. Đun đến khi hạt điều vừa nổi lên là chí thì vớt ra, xả nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.

- Nấu đường với 500 ml nước rồi cho gừng đã gọt vỏ, thái lát mỏng vào. Sau đó các bạn cho hạt điều, lá dứa vào đun sôi rồi tắt lửa.

- Múc chè ra ly, thêm nước cốt dừa. Chè Hạt Điều có thể dùng chung với đá bào hoặc dùng nóng đều ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với Chè hạt điều !

0 coment�rios:

Post a Comment