Chè đậu đen từ lâu đã trở thành một món ăn vặt có tác dụng giải nhiệt mùa hè lại rất bổ dưỡng.
Chỉ với một chút biến tấu, bạn sẽ có món chè đậu đen trân châu ngọt lừ, thêm cái dai dai của trân châu, nhân dừa giòn giòn... rất thú vị!
NGUYÊN LIỆU
- Đậu đen 150 gr
- Trân châu tươi: 100 gr
- Bột năng: 50 gr
- Đường: 100 gr (hoặc tùy khả năng ăn ngọt)
Chè đậu đen trân châu
CÁCH LÀM
- Đậu đen các bạn ngâm rửa sạch.
- Cho đậu vào nấu mềm với 1 - 1,2 lít nước.
- Khi đậu mềm các bạn tách riêng phần nước và đậu.
- Phần đậu các bạn cho đường vào "rim". Để một lúc cho đậu ngấm ngọt.
- Trân châu tươi các bạn mua sẵn ngoài chợ hoặc trong các cửa hàng chuyên bán đồ làm chè, kem... Nếu là trân châu khô thì các bạn bắc nước luộc chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính chùm.
- Phần nước đậu các bạn đun sôi, khi nước đậu sôi cho đậu đen và trân châu vào (Nêm thêm đường nếu thích ăn ngọt).
- Hòa bột năng với một chút nước, từ từ xuống bột năng cho đến khi chè sánh, mượt.
- Đợi chè sôi lại, bột chín thì các bạn tắt bếp.
- Múc chè ra ly, chén, ăn khi nóng ấm hoặc bỏ ngăn mát tủ lạnh.
- Với chè đậu đen trân châu các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác, như: vani, dừa nạo... tùy theo sở thích.
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chè đậu đen trân châu !
0 coment�rios:
Post a Comment