» Chè hạt điều
NGUYÊN LIỆU
- Bột báng: 100 gr- Dâu tây: 160 gr
- Đường: 30 gr
- Sữa: 400 ml
Chè bột báng dâu tây
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn cho bột báng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.- Khi thấy lớp vỏ ngoài trong lại, nhìn rõ được nhân thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút thì tắt bếp, vớt ra ngâm với nước lạnh cho khỏi dính chùm.
- Hòa sữa với đường rồi cho bột báng vào, đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm sữa.
- Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống và đài xanh, để ráo nước.
- Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cho bột báng ra ly rồi thêm dâu tây lên trên là hoàn thành rồi.
Các bạn cũng có thể thay bằng dâu tây các loại trái cây khác tùy thích như xoài, thanh long, táo...
Còn bây giờ, cùng thưởng thức món chè bột báng dâu tây chua ngọt mát lịm thôi nào!
0 coment�rios:
Post a Comment