Lẩu cua đồng hải sản ngọt thanh, rất ngon miệng, dễ ăn. Trong những hôm trời lạnh được thưởng thức món lẩu nóng hổi sẽ rất tuyệt vời đấy các bạn ạ!
» Lẩu đầu cá hồi
» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
» Lẩu đầu cá hồi
» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng xay nhuyễn: 500 gr
- Cua biển sống: 1 con
- Nghêu sống: 500 gr
- Mực lá: 2 con
- Tôm sú sống: 300 gr
- Bún tươi
- Ớt tươi
- Hành lá
- Rau ăn lẩu: 1 bó cải bó xôi, 1 bó mồng tơi, 1 bó cải cúc...
- Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, ớt trái, hành lá.
Lẩu cua đồng hải sản
CÁCH LÀM
- Cua đồng các bạn xay nhuyễn, lược bỏ xác.
- Cho vào nồi nước cua một ít muối, đun sôi.
- Tôm sú bóc vỏ.
- Mực thái nhỏ chần sơ qua nước sôi.
- Cua làm sạch, nếu cua to chặt đôi.
- Nghêu ngâm trong nước muối loãng cho nhả hết cát.
- Các loại rau ăn lẩu nhặt rửa sạch, để ráo.
- Hành lá nhặt rửa sạch. Phần lá xanh cắt khúc dài. Phần cọng trắng thái nhỏ, để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu hành, rồi trút sang nồi nước cua.
- Tiếp đến phi thơm đầu hành rồi cho vào nồi nước cua.
- Đợi nước dùng cua sôi lại, các bạn cho các loại hải sản vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
- Khi ăn cho các loại rau vào ăn cùng. Dọn kèm nước mắm ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu cua đồng hải sản !
0 coment�rios:
Post a Comment