Cách làm sa tế tại nhà

Các bạn thân mến, sa tế là loại gia vị được sử dụng khá nhiều trong các món ăn Việt Nam, như: xào sa tế, nướng, nấu chao...

Sa tế có thể dễ dàng mua được ngoài chợ, siêu thị, nhưng cũng có thể tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng và gia giảm tùy theo sở thích.

Trong bài viết này Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm sa tế tại nhà.

» Hướng dẫn cách tự làm nước mắm tại nhà

NGUYÊN LIỆU

- Dầu ăn: 350 ml
- Hoa hồi: 5 cánh
- Quế: 1 miếng
- Nguyệt quế: 2 lá
- Hồ tiêu: 40 gr
- Ớt khô xay nhỏ: 100 gr
- Muối: 1 ít


Cách làm sa tế tại nhà
Cách làm sa tế

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn, sau đó cho đại hồi, quế, hồ tiêu, nguyệt quế vào chảo, để lửa lớn.

- Khi dầu ăn trong chảo bắt đầu nổi bong bóng, các bạn vặn bếp xuống, để lửa vừa.

- Tiếp tục đun hỗn hợp dầu trong 30 phút. Trong quá trình đó nếu thấy số lượng bong bóng trong dầu ít đi, vặn lửa to lên một chút, sau đó lại cho nhỏ lại nếu dầu quá nóng.

- Khi các loại gia vị đã chuyển sang màu nâu, tắt bếp để dầu nguội, sau đó vớt bã gia vị ra.

- Cho ớt khô ra âu, rót dầu vào âu chứa ớt khô xay qua rây (để lọc lại hết bã gia vị còn sót lại), khuấy đều.

- Sa tế vậy là đã hoàn thành. Các bạn cho vào hũ sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với Cách làm sa tế tại nhà!

0 coment�rios:

Post a Comment