Nhìn chung nước mắm chấm bánh cuốn chỉ nên nhạt để có thể vừa ăn vừa húp được
NGUYÊN LIỆU
- Nước mắm: 4 thìa
- Dấm gạo: 1 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước sôi để nguội: 3 thìa
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt: tùy khả năng ăn cay
- Tỏi: 3 tép
- Dấm gạo: 1 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước sôi để nguội: 3 thìa
- Chanh tươi: 1 quả
- Ớt: tùy khả năng ăn cay
- Tỏi: 3 tép
Nước mắm chấm bánh cuốn
CÁCH LÀM
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Ớt tươi thái lát mỏng.
- Cho dấm, đường, nước, nước mắm vào trong 1 tô thủy tinh, khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt, chanh.
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Ớt tươi thái lát mỏng.
- Cho dấm, đường, nước, nước mắm vào trong 1 tô thủy tinh, khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt, chanh.
- Nếu các bạn ăn hơi ngọt theo khẩu vị của người Nam thì có thể giảm bớt dấm chua, tăng lượng đường lên một chút. Còn nếu muốn ăn mặn có thể thêm 30 ml nước mắm.
Chúc các bạn thành công với Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn !
0 coment�rios:
Post a Comment