Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt là món ăn chay, tốt cho sức khỏe, có thể dùng đổi món, chống ngấy cho cả gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Cà tím: 2 quả
- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm hương: 15 cây
- Rau mùi: 1 ít
- Cà chua: 2 quả
- 2 quả cà tím
- Gia vị: 1 thìa mắm, 1 thìa nhỏ đường, bột nêm, bột ngọt.

Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt
Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt

CÁCH LÀM

- Cà tím các bạn rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng.

- Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa

- Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi bỏ chân, thái chỉ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch thái chỉ.

- Đậu phụ dùng thìa nghiền nhuyễn.

- Trộn đều nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa ăn.

- Trải miếng cà tím đã thái mỏng ra 1 mặt phẳng (thớt hoặc đĩa) và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại, tiếp tục làm như vậy đến khi hết.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà chuavào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và bột ngọt, để 7 phút làm sốt sệt.

- Tiếp theo đó các bạn nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo, tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà, đậy vung nấu trong 12 - 15 phút.

- Cho cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment