NGUYÊN LIỆU
- Cà tím: 2 quả- Đậu phụ: 3 bìa
- Nấm hương: 15 cây
- Rau mùi: 1 ít
- Cà chua: 2 quả
- 2 quả cà tím
- Gia vị: 1 thìa mắm, 1 thìa nhỏ đường, bột nêm, bột ngọt.
Cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt
CÁCH LÀM
- Cà tím các bạn rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng.- Cà chua rửa sạch ngọt vỏ bỏ hạt thái miếng vừa
- Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi bỏ chân, thái chỉ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch thái chỉ.
- Đậu phụ dùng thìa nghiền nhuyễn.
- Trộn đều nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa ăn.
- Trải miếng cà tím đã thái mỏng ra 1 mặt phẳng (thớt hoặc đĩa) và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại, tiếp tục làm như vậy đến khi hết.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà chuavào chảo với dầu ăn và 1 thìa canh nước và nêm nước mắm, đường và bột ngọt, để 7 phút làm sốt sệt.
- Tiếp theo đó các bạn nhẹ nhàng xếp cà tím cuộn vào chảo, tưới nước sốt cho đều lên trên miếng cà, đậy vung nấu trong 12 - 15 phút.
- Cho cà tím cuộn đậu phụ nấm sốt ra đĩa sâu lòng và rắc chút rau mùi lên ăn với cơm nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment