Một gắp rau luộc xanh mềm chấm kho quẹt sền sệt còn nghi ngút khói, vị mặn của nước mắm, vị béo của tóp mỡ, vị cay nồng của ớt, tiêu… ÔI! Cái hương vị đặc trưng thật không thể lẫn vào đâu được.
» Cách làm mắm ngâm cho các món ngâm mắm
» Cách pha nước mắm ăn bún chả giò ngon
» Cách pha nước mắm lèo chấm cá
NGUYÊN LIỆU
- Tóp mỡ: 200 gr- Tôm khô: 50 gr
- Đường: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1,5 thìa
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu sọ đập dập: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu xanh: 2 - 3 cọng
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Hành hoa: 2 - 3 cây
- Hành khô: 1 củ
Cách làm Kho quẹt
CÁCH LÀM
- Tôm khô rửa qua nước, ngâm tôm với 50ml nước ấm khoảng 30 phút cho tôm mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước.- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành bóc vỏ, đập dập phi thơm rồi cho tôm và tóp mỡ vào xào.
- Tiếp đó các bạn cho nước mắm, đường, ớt bột, tiêu xay, tiêu sọ, tiêu xanh cùng với khoảng 2 thìa nước lọc vào đun tới khi sánh lại thì cho hành hoa.
Vậy là xong món Kho quẹt rồi đó các bạn.
Kho quẹt gồm: Kho - một hình thức nấu nướng phổ biến của người Việt, quẹt - một kiểu chấm. Kiểu chấm của kho quẹt không nhất thiết dịu dàng, hay tinh tế như chấm các thức ăn khác mà khá mạnh mẽ, tự do và phóng khoáng như chính bản tính người miền Tây thời khẩn hoang.
0 coment�rios:
Post a Comment