Cách làm Sốt tiêu đen

Sốt tiêu đen có vị hơi cay nồng, thơm ngon... Từ một loại sốt các bạn cứ thể chế ra để dùng làm sốt cho món thịt bò, ướp nướng, hoặc đơn giả là chấm rau củ quả luộc.

Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Sốt tiêu đen ngon mà đơn giản, dễ thực hiện.


NGUYÊN LIỆU

- Tiêu sọ hoặc tiêu đen: 20 gr
- Dầu hào: 1 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa
- Giấm: 1/2 thìa
- Xì dầu (nước tương): 1/2 thìa
- Bột năng: 1 ít
- Đường: 1/2 thìa
- Hành, tỏi, gừng, cà chua
- Dầu ăn

Cách làm Sốt tiêu đen
Sốt tiêu đen

CÁCH LÀM

- Tiêu các bạn chia làm 2 phần, 1 nửa xay mịn, 1 nửa đập dập.

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. 

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

- Cho dầu hào vào trong 1 tô nước lọc cùng với đường, đánh cho tan, sau đó thêm 1 chút rượu trắng +  xì dầu + giấm trắng. Cuối cùng cho bột năng vào đánh đều lên.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng trên bếp, cho gừng + tỏi vào phi thơm, tiếp đó thêm cà chua vào xào cho chín nhuy. Sau đó đổ hỗn hợp hạt tiêu vào đảo cùng. Cuối cùng các bạn cho hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào cùng, khuấy đều tay trong lửa vừa cho đến khi sôi, thì hạ nhỏ lửa đợi cho sốt tiêu sánh lại là được.

- Vậy là các bạn đã nắm được Cách làm Sốt tiêu đen rồi đó!

0 coment�rios:

Post a Comment