Chả tôm mực cuốn sả nướng là món ăn ngon, dễ làm. Cuốn tôm mực vị ngọt đậm, thơm phức mùi sả và đặc trứng của hải sản nướng.
» Cá trê nướng muối ớt
» Cá rô đồng kho khế
» Cá rô nướng muối ớt
» Cá trê nướng muối ớt
» Cá rô đồng kho khế
» Cá rô nướng muối ớt
NGUYÊN LIỆU
- Sả: 10 - 15 củ
- Tôm: 200 gr
- Mực tươi: 150 gr
- Hạt ngô tươi: 50 gr
- Sốt mayonnaise: 30 gr
- Bột chiên xù: 20 gr
- Hành tây: 1/4 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Muối
- Hạt tiêu xay
CÁCH LÀM
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xay hoặc giã nhuyễn.
- Mực sơ chế sạch, xay nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13 - 15 cm.
- Trong một âu lớn các bạn trộn tôm, mực, hành tây, ngô hạt, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều với nhau.
- Bôi một ít dầu ăn lên tay cho khỏi dính, nắm một viên mực bao bọc nó kín một đầu của đoạn sả.
- Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả để khi nướng bóng đẹp và giúp chả chín nhanh hơn.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa.
- Cho chả vào nướng chín (nếu có không gian rộng, các bạn nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn)
- Dọn các xiên chả lên đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise.
Chúc các bạn ngon miệng với Chả tôm mực cuốn sả nướng !
0 coment�rios:
Post a Comment