Chả tôm mực cuốn sả nướng

Chả tôm mực cuốn sả nướng là món ăn ngon, dễ làm. Cuốn tôm mực vị ngọt đậm, thơm phức mùi sả và đặc trứng của hải sản nướng.

» Cá trê nướng muối ớt
» Cá rô đồng kho khế
» Cá rô nướng muối ớt

NGUYÊN LIỆU

- Sả:  10 - 15 củ 
- Tôm: 200 gr 
- Mực tươi: 150 gr 
- Hạt ngô tươi: 50 gr 
- Sốt mayonnaise: 30 gr 
- Bột chiên xù: 20 gr 
- Hành tây: 1/4 củ
- Rau mùi: 1 ít
- Ớt bột: 1 thìa cà phê 
- Muối
- Hạt tiêu xay

Chả tôm mực cuốn sả nướng

CÁCH LÀM

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, xay hoặc giã nhuyễn.

- Mực sơ chế sạch, xay nhuyễn.

- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Chả tôm mực cuốn sả nướng

- Sả cắt xéo bỏ phần cuối, chỉ giữ lại khúc đầu dài khoảng 13 - 15 cm.

Chả tôm mực cuốn sả nướng

- Trong một âu lớn các bạn trộn tôm, mực, hành tây, ngô hạt, sốt mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi, ớt bột, muối và hạt tiêu rồi trộn đều với nhau.

Chả tôm mực cuốn sả nướng

- Bôi một ít dầu ăn lên tay cho khỏi dính, nắm một viên mực bao bọc nó kín một đầu của đoạn sả.

Chả tôm mực cuốn sả nướng

- Quết một lớp dầu ăn lên bề mặt chả để khi nướng bóng đẹp và giúp chả chín nhanh hơn.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa.

Chả tôm mực cuốn sả nướng

- Cho chả vào nướng chín (nếu có không gian rộng, các bạn nướng bằng than hoa sẽ ngon hơn)

Chả tôm mực cuốn sả nướng

- Dọn các xiên chả lên đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Chúc các bạn ngon miệng với Chả tôm mực cuốn sả nướng !

0 coment�rios:

Post a Comment