NGUYÊN LIỆU
- Chất đạm chay: 15 - 20 gr- Cà chua chín: 1 quả
- Rau xà lách: 1/2 cây
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Giấm gạo: 2 thìa
- Đường trắng: 1 thìa
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
Cơm chay bồ đề
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn ngâm chất đạm chay trong nước nóng khoảng 10 - 15 phút.
- Khi đạm chay mềm vắt ráo nước, để trong tô, và ướp vào trong tô 1 thìa canh đường + 1 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa cà phê tiêu đen + 1 thìa canh dầu ô liu + 1 thìa cà phê ớt bột, trộn đều.
- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, cho 1 thìa canh dầu ô liu vào. Khi dầu vừa nóng, các bạn xào chất đạm chay. Đảo đều tay, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
- Các bạn xào đạm chay thêm khoảng 2 phút rồi tắt lửa. Rắc thêm 1 thìa cà phê tiêu xay. Lấy đạm chay chiên ,ra bày ở một bên đĩa.
- Cà chua rửa sạch, thái lát.
- Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 3 - 5 phút, vớt ra rửa sạch, xé làm 2 - 3.
- Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng.
- Pha hỗn hợp dầu giấm gồm: 1 thìa canh giấm + 1/2 thìa canh đường + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê tiêu. Cho xà lách, hành tây, cà chua vào trộn đều rồi vớt ra để ở 1 bên đĩa.
- Cuối cùng các bạn xới cơm nóng ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với Cơm chay bồ đề !
0 coment�rios:
Post a Comment