Cách làm Cơm gà Hải Nam chay

Cơm gà Hải Nam được nhiều nước châu Á yêu thích. Món ăn này có rất nhiều biến thể khác nhau, tùy theo từng khu vực. Ở Malaixia người ta thường vo viên cơm lại, hoặc nấu cơm với giá. Có nơi thêm nước dừa tươi, có nơi lại nấu với dứa.

Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các Cách làm Cơm gà Hải Nam chay, ngon và lành.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo ngon: 1 bát
- Gà chay: 100 gr
- Cải thảo: 3 lá
- Nấm tươi: 8 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Gừng: vài lát
- Hạt nêm: 1 thìa
- Bơ thực vật: 2 thìa
- Ớt Đà Lạt: 1 quả nhỏ

Cách làm Cơm gà Hải Nam chay
Cách làm Cơm gà Hải Nam chay

CÁCH LÀM

- Cải thảo các bạn rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Nấm tươi sơ chế sạch, thái lát mỏng vừa.

- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

- Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Nấm + cà rốt + cải thảo các bạn lần lượt cho vào trong nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra để riêng.

- Phần nước luộc rau củ các bạn cho gạo, thêm gừng thái sợi và nấu thành cơm. Khi cơm chuẩn bị chín các bạn cho bơ nhạt vào đảo đều.

- Gà chay chiên sơ.

- Nước chấm các bạn pha: 1 thìa đường + 1 thìa nước tương nhạt + 1 thìa giấm + 2 thìa nước + 1/2 thìa dầu vừng + gừng thái nhỏ. Nêm lại cho vừa tùy theo sở thích.

- Khi cơm vừa chín tới, các bạn múc cơm ra bát, úp lên đĩa, thêm gà chay, trình bày với các loại rau củ đã luộc ban nãy và thêm ớt chuông thái khoanh cho đẹp. 

Chúc các bạn thành công với cách làm Cơm gà Hải Nam chay !

0 coment�rios:

Post a Comment