Canh cua rau ngót

Canh cua rau ngót là món canh ngon, rất giàu protein, có công dụng giúp chắc xương, lợi máu, đồng thời hương vị lại ngọt mát, rất phù hợp với những ngày cho ngày nắng nóng.

» Canh cua rau muống chẻ
» Canh cua rau cải ngọt
» Canh cua đồng nấu cải cay

NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300 gr
- Rau ngót: 1 mớ
- Hạt nêm
- Muối hạt
- Nước mắm

Canh cua rau ngót
Canh cua rau ngót

CÁCH LÀM

- Muốn có canh cua ngon đầu tiên các bạn phải chọn được cua ngon. Kinh nghiệm chọn cua là chọn những cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp nếu bạn động vào nó. Cua khỏe thì chân còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập, mắt linh động, mai có màu xanh xanh, phải sủi bọt liên tục. Khi mua, muốn biết cua chắc hay không các bạn lật ngửa cua, đồng thời lấy ngón tay ấn vào yếm cua, thấy không lún là cua chắc, nhiều thịt.

- Cua mang về các bạn ngâm nước, rửa sạch, tách yếm lấy gạch, giã nhuyễn phần thân (khi giã cho vài hạt muối vào để cua ngọt và không bị bắn)
( Các bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố rồi lọc qua 2 - 3 lần nước rồi nấu).

- Gạch cua thì các bạn khêu vào bát con, có thể dùng luôn vào nồi hoặc cho vào tủ đông để dùng làm món khác.

- Rau ngót nhặt rửa sạch, vò nát cho mềm

- Đun nước cua, khi nước sôi thì các bạn nêm hạt nêm vừa ăn, cho rau ngót vào đun đến khi rau chín mềm là được.

- Trước khi bắt ra các bạn cho vài giọt nước mắm ngon để món canh thêm dậy mùi.

- Tắt bếp, múc canh Canh cua rau ngót ra tô, dùng chung với cơm nóng và các món mặn.

1 coment�rios: