Ngô non xào chay giữ được cái giòn ngọt tự nhiên đặc trưng, rất tốt cho sức khỏe. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Ngô non: 250 gr
- Đậu: 1 miếng
- Hành lá: một ít
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm chay, xì dầu, tương ớt, tiêu xay
CÁCH LÀM
- Ngô non mua về các bạn tước bỏ vỏ lụa, bỏ râu, rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Rửa qua 2 - 3 lần nước. Sau đó ngâm ngô trong nước có pha chút muối 10 phút, vớt ra để ráo.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Đậu cắt miếng mỏng, xếp ra đĩa. Dùng tay nhúm hạt nêm, rắc đều lên bề mặt các miếng đậu, trở mặt và rắc lên mặt còn lại, để 5 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Dầu nóng, cho đậu vào chiên chín vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn ra tô, giữ lại một chút láng chảo, cho hành khô vào phi thơm.
- Hành thơm, cho ngô vào xào trước với lửa vừa.
- Nêm vào chảo: 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1/2 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa cà phê tương ớt, đảo đều. Có thể thêm chút nước để gia vị tan đều và món xào không khô.
- Khi ngô gần chín thì các bạn cho đậu và hành lá vào, đảo đều tay thêm một lúc.
- Trút ngô xào chay ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên, dọn cùng với xì dầu điểm thêm vài lát ớt tươi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Ngô non xào chay !
0 coment�rios:
Post a Comment